Tin tức

Chống ồn có tốt không?

28 / 03 / 2022

Chống ồn có thật sự tốt cho chiếc xe của bạn không? Tại sao chống ồn lại gây ra ác cảm?

Chắc hẳn khi nhắc đến phướng pháp làm chống ồn cho xe thì rất dễ dàng nghe được những câu như

” đừng làm vừa tốn tiền lại không hiệu quả”

“làm xong bốc mùi lên khó chịu lắm ”

“làm xong hết ồn nhưng lại bị ù khó chịu”

“làm đi xong mục hết gầm xe”

 

Chống ồn có tốt không

Vậy thực chất là làm chống ồn có tốt không?

 

Đầu tiền cùng tìm hiểu chống ồn là gì?

Chống ồn là phương pháp được tạo ra để loại bỏ những tiếng ồn gây khó chịu trên chiếc xe của bạn. Đó là những tiếng ù gầm, ù máy, ù cánh,… chúng có đặc điểm chung là gây cảm giác mệt mỏi khi lái xe. Thậm chí còn gây say xe cho bạn và người thân.

Phương pháp chống ồn thường có 3 lớp tùy vị trí sẽ có chất lượng cách phủ khác nhau. Nhìn cung sẽ có chung cấu tạo như sau.

Lớp 1: Sơn chống rỉ sét. Lớp này có tác dụng bảo vệ bề mặt kim loại hạn chế han rỉ. Với chống ồn gầm còn sử dụng thêm một lớp sơn phủ cao su non ở mặt gầm tiếp xúc với đường để hạn chế âm thanh va chạm lên mặt gầm.

Lớp 2: lớp dập tắt dao động (damping). Lớp này này được gắn trực tiếp vào mặt gầm, mặt trần, mặt cánh cửa. Với tác dụng dập tắt dung động phát ra khi di chuyển ví dụ như dung động của cánh cửa do gió đập vào, và rung cho động cơ,…

Lớp 3: tiêu âm. Khi dán lớp damping dung động được hạn chế tuy nhiên sẽ xuất hiện những tiếng ù khó chịu. Thường rõ nhất ở gầm xe. Lúc đó chúng ta cần lớp tiêu âm để loại bỏ đi âm thanh đó. Ngoài ra lớp này phải có khả năng chống nước để có thể bảo vệ lớp damping.

Lưu ý khi dán chống ồn cần chú ý những vị trí thoát nước vị trí lắp linh kiện./ Chúng ta cần khoan ngay những lỗi thoát nước để tránh tình trạng đọng nước gây mùi và hỏng kim loại.

Chống ồn có tốt không ?

Hiểu lầm về chống ồn.

Thực chất chống ồn là một phương pháp vô cùng tuyệt vời. Cái này đã được nghiên cứu và chuyên ra nước ngoài khuyên dùng.

Có những lý do sau đây khiến chồng ồn bị ghét:

  1. Dán chất liệu không đạt chuẩn. Lớp damping kém chất lượng có thể dễ dàng bị chảy khi gạp nhiệt độ cao hoặc để thời giạn lâu. Chúng sẽ gâu mùi khó chịu và gây khó khăn khi dọn xe.
  2. không dán đúng vị trí. Gây tốn kém và phản tác dụng.
  3. không để ý lỗ kỹ thuật dẫn đến ứ đọng nước. Gây ẩm mốc han rỉ xe

Chống ồn có tốt không

Như vậy, cần tìm một cơ sở dán chống ồn uy tín

Vâng, Như bạn đã đọc ở trện việc dán chống ồn là một phương pháp vô cùng tốt. Nhưng để dán hiệu quả thì cần một đội ngũ chuyên nghiệp, kinh nghiệm, và tử tế.

Đến với độ xe 3s để đực tư vấn và lắp đặt về chống ồn cho xe.

 

  • Địa chỉ: Số 6 khu tái định cư, Phường Trung Văn , quận Nam Từ Liêm , Hà Nội
  • Hotline:0878748222
  • Website: doxe3s.com
  • Fanpage: độ xe 3s-workshop
  • Youtube: độ xe 3s channel

Chống ồn có tốt không

Tác giả

Tin tức liên quan

So sánh màn hình Gotech và Zestech – Lựa chọn nào dành cho bạn?

Nhắc đến màn hình ô tô thì không thể không nhắc đến 2 thương hiệu là Gotech và Zestech. Đây là 2 thương hiệu thuộc TOP 3 thương hiệu...

Chính sách xử lý khiếu nại

CHÍNH SÁCH XỬ LÝ KHIẾU NẠI Chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận mọi yêu cầu, ý kiến khiếu nại của khách hàng. Liên quan đến việc sử dụng sản...

Chính sách bảo mật thông tin

CHÍNH SÁCH BẢO MẬT THÔNG TIN Tại Doxe3S chúng tôi cam kết không bán, chia sẻ hay trao đổi thông tin cá nhân của khách hàng thu thập trên...

Chính sách vận chuyển

CHÍNH SÁCH VẬN CHUYỂN Tại hệ thống Doxe3S chúng tôi áp dụng 2 hình thức vận chuyển và giao hàng như sau. A. Hình thức giao hàng áp dụng...